Hết Tết Nguyên đán nhiều nơi du lịch báo cáo hết sạch phòng

781 Lượt xem

Tình trạng không có phòng ở Khu vực Phú Quốc, phố Hội An, Huyện Sa Pa diễn ra chủ yếu ở khách sạn 4đến 5 sao, các nơi chưa hết phòng tuy nhiên số lượng có thời hạn.

khá nhiều trung tâm và khách sạn to 'cháy' phòng tại Hòn Đảo Phú Quốc

Theo thông tin ở The Shells Resort & Spa, Hồ Chí Minh – Đảo Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đều báo phòng trong ba ngày đầu năm, nhiều nơi có nơi mùng 5 mới có phòng trở lại. Nhiều địa điểm chỉ có các loại khu cao cấp có vườn hướng biển, giá tiền từ 6 đến 12 triệu đ/ đêm.

Khi hết Tết nhiều địa danh du lịch báo cáo hết phòng


Tại Hội An, quản lý hotel Palm Garden Beach Resort & Spa cho biết công suất phòng ở thời điểm Lễ Tết sắp tới đạt 85%, đặc biệt nhất 3 ngày đầu năm mới toàn bộ đang hết sạch phòng. Kiểu loại phòng đặt tốt nhất ở đấy là Superior Garden View và Deluxe Garden View có giá tiền khoảng 3,6 triệu VNĐ/đêm, khách ở khoảng 3 đêm.
Những khu dừng chân khác biệt như là khu vực Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… thời điểm này cũng đã kín quý khách đang kí phòng từ mùng 1 đến mùng 3. 1 số khu vực chỉ có phòng family (phòng cho người đều có kinh phí bình thường bốn triệu đ/đêm.
Nhưng, khá nhiều homestay ở phố cổ Hội An đang còn có phòng cho các khách hàng đi đơn hoặc theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có giá 500k đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng tới cho hai đến ba người có chi phí từ một triệu đ. Khá nhiều homestay có phòng dorm có giá tiền khoảng 200k đ/đêm 1 người.

Xem thêm: Xứ thân tiên Huyện đảo Cô Tô vẫy chào mừng các bạn đấy

Nhiều địa danh tham quan khác cũng nằm trong tình trạng báo hết phòng

Tại tp Đà Nẵng, các hotel to như là Novotel hay Brilliant đã rơi vào trạng thái báo hết phòng vào hai ngày mùng một và hai. kinh phí trung bình 1 phòng ở các resort này khoảng từ năm triệu đồng, không gồm bữa sáng.
Ở tại hướng Bắc, trang nhận phòng trực tuyến được địa điểm tại Singapore, đem ra thông báo khu du lịch Sa Pa là chỗ tới được yêu cầu đặt phòng cao, "phải đăng kí sớm trước lúc giá tiền lên cao" vào các ngày 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Các khách sạn kín hành khách vào thời điểm này có Sunny Mountain, Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa... nhìn chung các hotel bình thường từ 3 sao trở lên giá tiền khoảng từ 1,3 triệu đồng/đêm, ổn định so với ngày thường. Những motel, homestay chi phí dao động hơn.
Ông chủ 1 nhà nghỉ tại khu du lịch Sa Pa cho biết, khi vào thời gian nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều nhà nghỉ ở giữa huyện đang nâng chi phí phòng, có thời điểm tăng đến 40%, để “trả lương đến cho nhân viên làm việc gấp 3 mỗi ngày thường”. Phòng 2 người nếu hành khách đăng kí ba đêm trở lên có kinh phí một triệu đ/ đêm, dưới 3 buổi kinh phí 1,1 triệu VNĐ/ đêm, tăng giá lên 200.000 đ/phòng so với ngày thường.