Tham quan Mộc Châu thiên đường của vùng núi tây bắc

763 Lượt xem
Tới với vùng đất Mộc Châu cho dù bất kể thời giờ nào đi chăng nữa, du khách đều phải ấn tượng đẹp về vùng đất cao nguyên này. vùng đất Mộc Châu rất nổi tiếng bởi rất nhiều di tích cổ nhu là đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi mùa đi đến chốn này, khách hàng sẽ còn thấy Huyện Mộc Châu lại có được cảnh đẹp không giống nhau. Với không khí luôn dễ chịu của vùng đất Mộc Châu đây là 1 điểm du lịch đi đến tuyệt vời vào bất kể thời gian nào trong một năm.
Tham quan Mộc Châu chốn bồng lai của vùng núi tây bắc

Các bạn nên đi tới Tham quan Huyện Mộc Châu vào thời gian nào là hợp lý nhất

+ Trước thời gian và sau thời điểm Tết nguyên đán là lúc mà mùa của hoa mận và hoa đào nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Trong khoảng tháng ba là thời gian hoa bạn khoe sắc, thêm vào đó vào ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá khá nhộn nhịp
+ Thời điểm đầu tháng chín có tổ chức Ngày hội Độc Lập của người Mông.
+ Đến tháng 11 là lúc hoa cải nở trắng các quả đồi
+ Khi đến tháng 12 là mùa của dã quỳ, hành khách sẽ còn được ngắm nhìn dã quỳ nằm dọc tuyến đường quốc lộ 6.
+ Trong khoảng khi từ tháng 4 đến 8 Huyện Mộc Châu không đặc biệt thế nhưng cũng còn rất nhiều địa điểm đi tới hấp dẫn dành cho bạn như : Đồi chè vùng đất Mộc Châu , Thác cao Dải Yếm …

Những chỗ đi chơi Huyện Mộc Châu mà bạn không nên bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Thôn Tân Lập gây tiếng vang có nhiều đồi chè đẹp nhất Mộc Châu, nhữngƯ đồi chè tại Tân Lập xanh kéo dài ngút tầm mắt, là khung cảnh thiên nhiên giống như được tạo ra bằng bàn tay của những nhân viên khu vực chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: Nằm trên chặng đường đến bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Huyện Mộc Châu tầm khoảng 16 km, Nà Ka là khu rừng mận đẹp nhất của Mộc Châu. Mọi người cho rằng chốn này như 1 chốn thần tiên, hơn thế là khi thời điểm mùa xuân tới. Đi trên đỉnh đèo, mở rộng tầm nhìn về phía thung lũng sâu là 1 màu hoàn toàn trắng kiêu sa, lung linh và trải rộng bất tận.
Chốn thiên đường Hoa Cải: Bản Pá Phách hoặc Ba Phách nằm ở trên đường Quốc lộ 6, gần nhà hàng ăn bẩy mươi, cách xa ngã rẽ ba thị trấn năm km. Được mệnh danh là thiên đường hoa cải của Mộc Châu, đó là bản đừng nên bỏ qua khi tới vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: hay còn gọi là thác nước Bản Vặt, 1 địa danh liên quan tới lịch sử sinh sống từ lâu đời của tộc người Thái tại khoảng đất Mường Sang vưa kia, Huyện Mộc Châu hiện tại. Có thể nói nơi đây là một cảnh quan sinh thái tuyệt đẹp đã được thiên nhiên ban tặng đến cho khu vực này.