Những điều cần biết khi chọn lựa gia sư cấp 2

447 Lượt xem

Việc học tập của con cái luôn là mối quan tâm hàng đàu của phụ huynh , đặc biệt là trong những lúc chuyển cấp. Chính vì vậy mà rất nhiều phụ huynh mong muốn tìm gia sư cho con khi con bắt đàu học cấp 2. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số lưu ý khi tìm gia sư cho con mà phụ huynh nên biết.

1. Thời điểm nào nên tìm gia sư cấp 2 cho con?

Cấp 1 là thời gian các em rèn luyện sự chăm chỉ cần cù thông qua việc rèn chữ, tập đọc, luyện tư duy qua việc làm toán thì đến khi chuyền sang cấp 2 là việc học tập của các em đã có sự biến chuyển lớn. Cấp 2 là cấp học mà các em phải học tập với cường độ cao hơn và việc phân hóa các môn học đã trở nên rõ ràng hơn. Các môn học không chỉ gộp chung vào như toán, tiếng việt mà đã chia ra thành rất nhiều môn học có tính chất khác nhau như toán, văn, hóa, lý, sử, địa… khiến nhiều em cảm thấy bối rối và khó khăn trong việc học. Chính vì vậy đây là thời điểm thích hợp để các phụ huynh tìm cho con em mình một gia sư cấp 2  phù hợp giúp các em hoàn thành tốt hơn việc học trên lớp và đạt kết quả cao trong học tập.

​ thời điểm nên tìm gia sư cấp 2 cho con

2. Đối tượng đi làm gia sư cấp 2 là những ai?

Đối tượng đi làm gia sư cấp 2 chủ yếu có hai đối tượng là giáo viên và các bạn sinh viên cùng tham gia giảng dạy.

Đối tượng là giáo viên thì phụ huynh có thể yên tâm về trình độ chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy của đối tượng này vì đây là những người được đào tạo bài bản về cả chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy tại trường đại học cũng như đã có kinh nghiệm trong việc đứng lớp. Học với giáo viên cũng giúp các em bám sát hơn với chương trình học tại trường và cũng được học thêm các kiến thức nâng cao ngoài chương trình cơ bản. Tuy nhiên, giá của việc thuê gia sư cấp 2 là giáo viên không hề rẻ nên nhiều phụ huynh còn khá cân nhắc cho vấn đề này.

Ngoài đối tượng là giáo viên thì còn một đối tượng nữa làm gia sư cấp 2 đó chính là các bạn sinh viên.Đây là một nguồn gia sư đông đảo mà phụ huynh có thể tìm dễ dàng qua các trung tâm. Nhiều bạn gia sư có kiến thức chuyên môn khá vững mà giá học phí cho một buổi học cũng khá mềm nên đay là một lựa chọn được nhiều phụ huynh cân nhắc trong quá trình tìm kiếm gia sư cấp 2 cho con.

Tùy thuộc vào nhua cầu và khả năng tiếp thu, học lực của con em mình mà các bậc phụ huynh có thể chọn lựa đối tượng gia sư cấp hai phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất giúp các con đạt kết quả cao trong học tập

3. Những yêu cầu đặt ra khi tìm gia sư cấp 2 là gì?

Dù mong muốn của phụ huynh là gì và học lực của các em đến đâu thì cũng cần có một số yêu cầu khi tìm kiếm gia sư cấp 2

​ những yêu cầu khi tìm gia sư cấp 2

3.1. Trình độ chuyên môn

Đối với gia sư cấp 2 thì trình độ chuyên môn là yếu tố đầu tiên mà phụ huynh cần xem xét khi chọn lựa.Nếu gia sư cấp 2 là giáo viên thì phụ huynh không cần quá lo lắng về vấn đề này vì các giáo viên hầu hết được đào tạo và đã có kinh ngiệm giảng dạy cho các em.Còn đối tượng gia sư cấp 2 là sinh viên thì phụ huynh nên để ý vấn đề về chuyên môn, không nhất thiết phải cần có bằng sư phạm vì nhiều bạn không học sư phạm nhưng kiến thức chuyên môn khá chắc chắn. Các bậc phụ huynh có thể kiểm tra trình độ của các bạn gia sư cấp 2 thông qua các bài test chuyên môn tại các trung tâm, thông qua một đến hai buổi dạy thử cũng giúp phụ huynh đánh giá một phần nào năng lwujc của các bạn gia sư là sinh viên.

3.2. Phương pháp giảng dạy

Dù gia sư cấp 2 có là giáo viên hay sinh viên thì phương pháp giảng dạy là điều cần phải quan tâm đặc biệt. Chuyên môn có tốt mà phương pháp giảng dạy không phù hợp thì cũng không thể mang lại kết quả học tập tốt được. Đối với mỗi học sinh sẽ có phương pháp giảng dạy khác nhau để mang lại hiệu quả cao nhất

Với học sinh nhanh nhẹn thì thường gia sư chỉ cần hướng dẫn và giao bài tập để các em tự hoàn thiện, giảng giải những chỗ các em chưa hiểu. Tuy nhiên cần kiểm tra kĩ cách làm bài tập của các em vì những học sinh này thường hay cẩu thả.Với học sinh lười suy nghĩ thì gia sư cần thật sự kiên nhân giảng giải cho các em, tránh la mắng để các em cảm thấy không thoải mái trong quá trình học tập.

Đối với các em học trước quên sau thì cần phải thật sự kiên nhẫn, bề bỉ giảng giải cho các em từng chút một, làm đi làm lại các dạng bài tập quen thuộc, cơ bản trong sách giáo khoa là đủ để các em có thời gian tiếp thu và tiến bộ từ từ.

Chính vì vậy tìm được gia sư cấp 2 có cách dạy phù hợp cũng là một cách giúp các em có hứng thú học tập và tiến bộ hàng ngày trong quá trình học tập.

3.3. Yêu cầu về tính cách, phẩm chất đạo đức

Gia sư là những người được cho là chuẩn mực đạo đức tốt, gương mẫu .Tất nhiên, không phải người gia sư cấp 2 nào cũng đạt được những chuẩn mực đạo đức cơ bản đó. Học sinh không chỉ được tiếp thu kiến thức mà còn được tiếp xúc hàng ngày sẽ có những ảnh hưởng tâm lý nhất định đến quá trình hình thành nhân cách của học sinh.

Ngoài ra, những học sinh cấp 2 đang trong thời gian phát triển và hình thành nhân cách nên ảnh hưởng đến các em là khá rõ. Vì vậy, hãy cân nhắc để lựa chọn được một gia sư có phẩm chất đạo đức tốt đồng hành cùng con bạn trong suốt quá trình học tập để phát huy hết khả năng của con và giúp con trưởng thành

4. Bảng giá dịch vụ gia sư cấp 2 hiện nay

Dù có tìm gia sư với những tiêu chí như thế nào thì phụ huynh cũng cần tham khảo mức giá học phí chung cho một buổi học để có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất

4.1. Chi phí cho việc thuê gia sư cấp 2 là sinh viên

  • Các lớp 6,7,8 ( toán, lý, hóa, văn, anh…): 120.000-150.000 vnđ
  • Ôn thi lên lớp 10: 120.000-150.000vnđ
  • Ôn thi vào trường chuyên: thỏa thuận

4.2. Chi phí cho việc thuê gia sư cấp 2 là giáo viên

  • Các lớp 6,7,8 ( toán, lý, hóa, văn, anh…): 250.000-300.000 vnđ
  • Ôn thi lên lớp 10: 250.000-300.000vnđ
  • Ôn thi vào trường chuyên: thỏa thuận

5. Tìm gia sư cấp 2 uy tín nên tìm ở đâu?

Việc khiến phụ huynh đau đầu là tìm kiếm gia sư ở đâu chất lượng cho con em mình trong khi có quá nhiều nguồn để tìm gia sư. Trang web vieclam123.vn là một trang uy tín và không mất phí giúp phụ huynh tìm được gia sư ưng ý. Ngoài ra website là nơi tìm việc làm gia sư cho sinh viên uy tín và hiệu quả.

Có nhiều cách để đăng kí thông tin và tìm kiếm gia sư trên web. Dưới đây là một vài cách giúp phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện theo:

Cách 1: Tìm gia sư cấp 2 thông qua thanh công cụ lọc thông tin theo yếu cầu của phụ huynh. Phụ huynh cần làm theo các bước sau:

+ Chọn “Tìm gia sư”

+ Chọn lớp từ 6-9 theo nhu cầu

+ Chọn tỉnh thành theo nhu cầu hoặc mặc định

Kết quả sẽ là danh sách các gia sư cấp 2 mà phụ huynh cần tìm kiếm sẽ hiện lên giúp phụ huynh dễ dàng lựa chọn

​ thanh công cụ lọc thông tin

Cách 2: Tìm kiếm gia sư cấp 2 bằng cách đăng thông tin lên trang web

+ Đăng nhập và tài khoản (đăng kí nếu chưa có)

+ Sau khi đăng nhập tại mục “dành cho phụ huynh” hoặc “đăng tin miễn phí” tại trang chủ. Phụ huynh điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và nhu cầu của mình sau đó ấn hoàn tất để đăng tin

​ hướng dẫn tìm gia sư cấp 2