Mã Pí Lèng con đường đem tên Hạnh Phúc

515 Lượt xem

Không chỉ có tiếng nhờ loài hoa tam giác mạch nhờ cao nguyên sỏi đá Hà Giang còn được biết đến bởi những vách núi dựng đứng rất hiểm trở. Đỉnh núi đem tên Mã Pí Lèng chính là một điểm trong những địa điểm nổi tiếng đó. Cái địa danh này chẳng còn quá mơ hồ & luôn chính là địa danh hàng đầu đối với khách tham quan nếu tới Hà Giang.

Mã Pí Lèng là cung đường núi hiểm trở chiều dài tầm 20 kilomet ở trên chặng đường mang danh Hạnh Phúc nối trung tâm Hà Giang & khu Mèo Vạc. Con đường này được hàng vạn người trẻ xung phong ở mười sáu chủng tộc thuộc 8 tỉnh thành vùng phía Bắc bồi đắp trong sáu năm. Ngoài ra chặng đường đồi núi Mã Pí Lèng được đoàn anh hùng đu người ở dưới vách đá cheo leo để đào đắp. Đã rất nhiều thanh niên nằm xuống, dâng hiến cả tính mạng đóng góp dựng lên cung đường đèo núi Hạnh Phúc ấy. Ở tại đỉnh núi xuất hiện một tảng bia đá khắc cốt các dấu ấn tạo dựng con đường giống như một sự ghi công những người trẻ đất Việt anh hùng kiên cường.
Chinh phục con đường đèo anh hùng có tên gọi Hạnh Phúc


Cung đường Mã Pí Lèng như một mảnh lụa quanh co uốn khúc, cùng các sườn đá gồ ghề. Đó là 1 thách thức đối với những người ưa thích hiểm trở. Các dãy núi đá nhọn hoắt cao ngút xé toạc bầu trời với đủ hình dáng kỳ quái, vách này dốc đứng, chỗ thì nghiêng ngả, vách rêu tươi xanh chỗ hoàn toàn đá xám trơ trụi. Vô hình muôn vẻ.
Đường Hạnh Phúc cheo leo trên lừng sườn đồi núi thỉnh thoảng chỗ nào đó giữa màn sương các ngôi làng nằm vắt vẻo bên trên. Đoạn đường uốn lượn vòng vèo, phía dưới chính là vực thẳm. Khúc sông Nho Quế phân 2 dãy núi 1 phía chính là đèo Mã Pí Lèng 1 dãy chính là hướng tới Săm Pun, nơi có cột dấu chủ quyền & đường đi tới China. Đem vị trí cách trở cùng cảnh vật kì vĩ, đèo này xứng danh là tứ đại đỉnh đèo thuộc núi rừng Việt Nam.
Sau lúc trải qua được khá nhiều đoạn dốc, các bạn bước chân tới đỉnh đèo sẽ bị ngỡ ngàng trong không gian hùng vĩ của thiên nhiên hiện lên giữa sắc trời trong sáng. Ko có gì có thể diễn tả tất cả sự hùng vĩ muôn tầng muôn lớp of đá núi, trời mây trắng tinh lềnh bềnh trôi, màu xanh ngắt of con sông Nho Quế. Nhất là, ở tại đỉnh đèo xuất hiện một tảng đá nhô ra, từ trên mỏm đá đấy bạn sẽ nhìn thấy đc toàn bộ vẻ hoang dã của vùng phía Bắc. Bạn cảm thấy như chạm tay đc tới trời mây, trong làn gió núi.
Huyễn hoặc bởi cảnh quan trên Mã Pí Lèng

Đoạn đường trải nghiệm phiêu lưu đó chẳng hề dễ dàng vượt qua thế nhưng địa danh Mã Pí Lèng vẫn luôn làm cho các thành phần yêu thích phượt ước ao sớm đi tới, ai đã tới thì mong chờ cơ hội trở lại lần nữa chiêm ngưỡng nét hoang dã of sông núi đất nước. Tỏ lòng mang ơn các người con of dải đất có hình chữ S đã dâng hiến tính mạng xây dựng con đường này - cung đường mang tên Hạnh Phúc.