Mẹo hay giúp tạo cv xin việc kế toán bằng tiếng Việt hiệu quả

963 Lượt xem

Làm sao để tạo CV xin việc chuyên nghiệp ngành kế toán bằng tiếng Việt hiệu quả và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất? Thật khó để hoàn thành một CV tìm việc, nhưng để tạo cv xin việc thật ấn tượng thì lại càng khó hơn nữa đặc biệt là những ứng viên tìm việc kế toán mới tốt nghiệp. Không sử dụng CV bao giờ, không có kinh nghiệm làm việc ở đâu? Vậy bạn cần phải viết một cái gì để người tuyển dụng có thể mời bạn phỏng vấn?

Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều này thì có thể dành thời gian tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo cv xin việc kế toán bằng tiếng Việt hiệu quả nhất

Tạo cv xin việc mẫu cho phần mục tiêu nghề nghiệp:

Mô tả ngắn gọn công việc bạn muốn và lý do bạn muốn làm việc là gì? Và mục tiêu của bạn là gì?

Ví dụ: Là một sinh viên mới tốt nghiệp, tôi tràn đầy nhiệt huyết của giới trẻ, tôi muốn làm việc, tôi luôn sử dụng kiến ​​thức - các kỹ năng mà tôi đã có được trong quá trình học tập. Nó sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho tôi nếu công ty tin tưởng và tuyển dụng tôi vào vị trí... mà  công ty đang thuê. Tôi sẽ cố gắng tập trung cống hiến đóng góp hết mình cho sự phát triển của công ty sau này.

cách tạo cv xin việc

Thành tích cá nhân:

Lập danh sách những thành tựu bạn đã đạt được khi học tập tại các trường bạn đã học hoặc làm việc (Bao gồm công việc bán thời gian).

Tạo cv xin việc cho phần kỹ năng chuyên môn:

Liệt kê tất cả các kỹ năng mà bạn có được, bao gồm các kỹ năng cá nhân (như kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo, vv), các kỹ năng chuyên nghiệp (bao gồm luật thuế, báo cáo thuế và sử dụng hiệu quả phần mềm kế toán)

Trình bày tất cả những kỹ năng mà mình có phù hợp với vị trí mà bạn tham gia tuyển dụng (có thể dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng) sẽ giúp bạn tạo ra một ấn tượng hoàn hảo.

Ví dụ:

  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt, trình bày tự tin trước đám đông
  • Thích ứng nhanh với môi trường, dễ gần gũi hòa đồng cùng mọi người
  • Tiếng Anh: viết - đọc - nghe - lưu loát
  • Thành thạo các phần mềm văn phòng và các kỹ năng văn phòng cơ bản.
  • Sử dụng các ứng dụng Internet có liên quan thành thạo như tìm kiếm thông tin, gửi email
  • Viết và thuyết trình tốt
  • Là một người năng động trong các công việc, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội

Kinh nghiệm chuyên môn khi tạo cv xin việc nhanh

Nếu bạn đã từng đi làm thêm hoặc làm việc tại một trong những đơn vị nào đó trước đây,  thì bạn cần phải liệt kê một ccahs rõ ràng bạn đã từng nắm giữ vị trí nào. Nếu bạn mới ra trường thì yếu tố này là không cần thiết.

Trình độ học vấn:

+ Bạn có thể liệt kê các trường bạn đã học hoặc chưa tốt nghiệp.

+ Liệt kê các khóa học kỹ năng, chuyên ngành và ngoại ngữ mà bạn nghĩ có liên quan đến vị trí bạn  đang tham gia ứng tuyển

Hoạt động ngoại khóa:

+ Liệt kê ngắn gọn các hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia

+ Bạn có thể liệt kê các hoạt động của phong trào hoặc câu lạc bộ chuyên ngành ...

Thông tin bổ sung cần viết khi tạo cv xin việc làm (tùy chọn):

Thêm thông tin bạn muốn nhà tuyển dụng biết về bạn, nhưng không có mục phù hợp để thêm vào.

Trên đây là một vài hướng dẫn của CV xin việc 365 khi bạn điền nội dung vào CV xin việc kế toán trong để tao ho so xin viec lam một cách thuận lợi nhất để hấp dẫn nhà tuyển dụng thì những mẹo sau đây bạn sẽ không thể bỏ qua và áp-dụng-ngay để đạt hiệu quả cao cho bộ hồ sơ ấn tượng hơn bao giờ hết!

Những mẹo hay giúp bạn viết CV xin việc ấn tượng và chuyên nghiệp nhất

Mở đầu với một câu nói tràn đầy sức sống

mẹo tạo cv xin việc

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ doanh nghiệp và công việc bạn đang tham gia ứng tuyển.  Đừng viết theo cách nói chung và theo khuôn mẫu "Kính thưa quý công ty ...", nó thật nhàm chán và đơn điệu!

Nhấc điện thoại để gọi cho công ty  tuyển dụng và hỏi về vị trí tuyển dụng, ai sẽ là nhà tuyển dụng và lấy hồ sơ của bạn, hỏi thật kỹ thông tin của nhà tuyển dụng và viết đơn  có tên người nhận chính là nhà tuyển dụng. . Đây chính là cách tạo nên sự khác biệt giữa đơn xin việc của bạn với nhiều lá đơn khác.

Sau đó, không bắt đầu với những từ "như nhu cầu của công ty đang cần ... vì vậy tôi tham gia ứng tuyển bởi cảm thấy nó thích hợp với mình ...".

Hãy bắt đầu với một  màn mở đầu thật mạnh mẽ, ngắn gọn, đầy cảm hứng và ấn tượng "Công ty của bạn đang thiếu một vị trí để làm ...?  Cần những kỹ năng này? Thật là một sự trao đổi tốt bởi vì tôi chính là người bạn cần! "

Điều đó, một chút tự tin, khác biệt, tò mò, như vậy CV của bạn chắc chắn sẽ khơi gợi được sự tò mò cực lớn từ phía các nhà tuyển dụng.

Tạo cv xin việc làm ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi sự sáng tạo

Nên PR bản thân một cách sâu sắc nhất

Tất nhiên, cho dù bạn có PR đến đâu đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn chính là khả năng thực sự của bạn để làm việc, do đó, không nên phóng đại quá mức thông tin trên CV của mình.

Liệt kê các kỹ năng bạn có thể làm tốt nhất trong phần đầu tiên ngay sau vị trí của mục: Tóm tắt thông tin chung trên CV

Viết  bằng một giọng văn cho thấy sự tự tin tuyệt đối nhất, thực hiện tìm kiếm kỹ lưỡng  thông tin về vị trí bạn đang tham gia dự tuyển  và viết tất cả những kinh nghiệm mà bạn có liên quan tới vị trí này vào đó nhé!

Các kỹ năng khác, chẳng hạn như sử dụng máy tính để bàn hoặc các kỹ năng  khác thì có thể bổ sung thêm vào những phần bên dưới nhé!

Kết thúc cách tạo cv xin việc nhanh bằng cách nhấn mạnh và gửi lời cảm ơn

Một khi bạn đã liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, thì khi kết thúc lá đơn thì hãy chốt bằng một câu mang dấu thể hiện sự quyết tâm cao độ nhất trong công việc, đây chính là cách hiệu quả khiến nhà tuyển dụng bắt buộc phải nhấc điện thoại và gọi ngay tới cho bạn. Không bao giờ quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc hồ sơ của bạn nữa nhé!

Nhắc lại các từ khóa  khi tạo cv xin việc mà nhà tuyển dụng đã đăng trên tin tuyển dụng

Chú ý đến những từ khóa quan trọng mà nhà tuyển dụng cho nên tin tuyển dụng, ví dụ: kỹ năng làm việc nhóm, áp lực cao, tập trung, có thể làm xa, làm việc độc lập,...

Hãy nhớ viết những từ khóa này trong hồ sơ của bạn và nói về chính nó, lặp lại ít nhất 3 lần trong CV của bạn. Nếu nhà tuyển dụng có nhiều từ khóa, hãy chọn một từ khóa phù hợp với bạn và mô tả ngắn gọn, chính xác và hiệu quả nhất

Không viết tắt, sai chính tả, nhầm lẫn người nhận CV

Một trong những điều tối kị nhất trên CV xin việc làm chính là  viết sai tên người nhận, điều này sẽ gây sốc, phản cảm cho người tuyển dụng ngay sau khi nhận tờ đơn xin việc của bạn

Lỗi chính tả cũng là một yêu cầu tuyệt đối phải chính xác, bởi nó chứng minh tính chuyên nghiệp và sự thận trọng của bạn.

Tránh viết CV xin việc kế toán quá dài

Một bản lý lịch chỉ nên được viết dài khoảng hai hoặc ba trang A4. Bạn phải nhớ rằng nên viết kín trang giấy không nên bỏ trống giấy bởi CV sẽ trở nên thiếu thiện cảm, không gây hứng thú cho người xem.

>>> Viết CV xin việc đòi hỏi rất nhiều sự chau chút từ người xin việc. Và CV xin việc bằng các ngôn ngữ khác nhau cũng đươc quan tâm lớn. Xem thêm tại đường link sau để tìm hiểu cách thức viết CV xin việc bằng 3 ngôn ngữ hot nhất hiện nay: https://timviec365.vn/cv365/cach-viet-cv-xin-viec-bang-3-ngon-ngu-hot-nhat-hien-nay.html

Định dạng không được phức tạp và cồng kềnh

tạo cv xin việc mẫu

Không sử dụng nhiều định dạng như in đậm, in, bảng, cột, phông chữ cách điệu, hình ảnh, màu sắc... bởi vì chúng sẽ chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó đọc, nên trung thành với một CV đơn giản, rõ ràng dễ hiểu đây mới là cách giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình tốt nhất.

Cách đặt tiêu đề hiệu quả khi tạo cv xin việc online

Khi viết CV, nhiều bạn thường được sử dụng tiêu đề là "CV" hoặc "Sơ yếu lý lịch". Tuy nhiên, bài viết này đã nói về CV, vì vậy thay vào sử dụng những tiêu đề đó, lấy tiêu đề là tên riêng của bạn, đặt nó ở giữa trang, in đậm và phóng to, đây sẽ là cách giúp bạn  gây ấn tượng  nhất hiệu quả nhất. Bạn có thể tự kiểm chứng.

Tránh tạo cv xin việc có phần kinh nghiệm viết giống như mô tả

Trong phần này, bạn nên sử dụng một danh sách liệt kê thật rõ để làm nổi bật những thành tựu của bạn, hiệu quả công việc của bạn và những lợi ích mà bạn  đã mang lại khi làm việc tại những nơi làm việc trước. Đừng viết theo kiểu mô tả, người đọc sẽ cảm thấy buồn chán và mệt mỏi và không phát hiện được điểm mạnh của bạn thực sự ở chỗ nào.

Sắp xếp thông tin chuyên nghiệp hợp lý

Người sử dụng lao động sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào các thông tin quan trọng nhất. Do đó, khi bạn liệt kê các dẫn chứng thì nên liệt kê thông tin theo kiểu mốc thời gian từ gần tới xa và những thông tin quan trọng cần nhấn mạnh thì nên cho ở đầu CV.

Bổ sung thêm kỹ năng mềm khác nữa khi tạo cv xin việc làm

Việc cung cấp các kỹ năng mềm trong CV sẽ giúp các nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của bạn. Không chỉ kỹ năng máy tính, bạn cũng nên đề cập đến kỹ năng IT vào CV của mình nữa.

Ngoài ra, sơ yếu lý lịch chỉ nên được viết trên một trang A4, không nên quá dài, lan man, không đúng trọng tâm

Hãy nhớ những từ khóa được dùng khi viết CV: Bắt đầu với câu từ  đầy sức sống, viết đúng chính tả, tránh đánh bóng, không chém gió, kết thúc CV cần mang tính gợi mở đồng thời không được thiếu lời cảm ơn tới nhà tuyển  dụng.

tạo cv xin việc

Vui lòng kiểm tra lần cuối trước khi gửi tới nhà tuyển dụng sau khi hoàn tất tạo cv xin việc 

Hãy đảm bảo những thông tin bạn cung cấp đều chính xác, nhất là thông tin liên lạc cá nhân, để tránh bỏ lỡ cơ hội tham gia phỏng vấn không đáng có.

Trên đây chính là một vài hướng dẫn hay cho bạn khi tạo cv xin việc kế toán hiệu quả và hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Chúc bạn có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất đồng thời có nhiều những trải nghiệm hữu ích nhất cùng với chuyên mục.