Những lưu ý về việc làm part time buổi tối cho sinh viên

686 Lượt xem

   Khi sinh viên mới bước vào cuộc sống đại học, có nhiều sinh viên mới không quen thuộc với môi trường mới, nhiều sinh viên đã bắt kịp nhanh chóng và có ý tưởng tìm việc làm part time buổi tối  để làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.  Nếu bạn thu xếp được thời gian cho mình thì việc đi làm thêm là một việc cực kì tốt.

Trên tất cả, sinh viên muốn đi làm việc đều mong muốn là kiếm thêm nhiều thu nhập nhưng không phải tất cả công việc đều tốt và tất cả công việc đều có thể làm được.   Trên tất cả, bạn là sinh viên, bạn còn quá trẻ và thiếu nhiều kinh nghiệm.   Để giúp bạn chọn việc làm part time buổi tối thích hợp nhất  thì bạn cần dành một chút thời gian để tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin cung cấp dưới đây:

Nên tìm việc làm part time buổi tối  căn cứ vào sở thích và năng lực

Trước khi suy nghĩ về công việc bán thời gian vào ban đêm, bạn cần phải biết khả năng và sở thích của bạn trong công việc, không cố gắng xin vào làm ở những vị trí mà công ty tuyển dụng đang cần bởi nếu vậy bạn sẽ rất dễ bị chèn ép. Bạn cần phải luôn xác định tư tưởng khi đi làm partime là tiền lương không phải là tất cả mà quan trong nhất là nó phải phù hợp với năng lực và sở thích của bạn.

Tìm việc làm part time buổi tối có thu nhập cao

Các công việc bán thời gian vào buổi tối thường có thu nhập cao như nhập capcha, hay phát tờ rơi có đề mức lương có thể nhận được từ 4 đến 5 triệu/ tháng, sẽ thu hút rất nhiều sinh viên mới xin đi làm. Liệu thực sự làm thêm buổi tối có mức lương như vậy đúng hay sai?

Nhiều công việc bán thời gian sẽ không như bạn nghĩ, bởi các công việc đơn giản mà trả lương cao như vậy được tung lên thường nhằm dụ dỗ các bạn sinh viên hiểu biết ít đang cần làm thêm kiếm tiền.  Nhiều sinh viên bị mắc bẫy trong những công việc này, công việc nhập capcha thường là một địa điểm mô  giới, rất nhiều bạn thiếu hiểu biết đã phải mất một khoản mô giới để nhận việc những lại không nhận được việc làm. Hay khi phát tờ rơi chắc gì doanh thu bạn đã đạt được con số như yêu cầu bạn còn rất dễ bị phép trừ tiền lương với lý do không đáp ứng nhu cầu ý chứ.

Không nên bỏ lỡ những việc làm part time buổi tối  ngắn hạn

Bạn có thể chọn làm thêm những việc làm part time ngắn hạn để làm như  bán bánh trung thư, quà giáng sinh, hay đăng kí làm cộng tác viên tại dự án bất kì nào đó. Lúc này số tiền bạn kiếm được có thể bằng cả tháng so với những công việc dài hạn mà bạn đang làm.   Đồng thời, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cân bằng công việc và việc học, vì vậy bạn sẽ tập trung vào công việc rất hiệu quả.

Một vài việc làm part time buổi tối  mà các bạn sinh viên có thể tham khảo hiện tại:

1) Làm người phục vụ:

viec-lam-part-time-buoi-toi

Đây là công việc thường là chào đón khách khi họ đến, nhận đơn đặt hàng khi khách ngồi vào bàn, dọn dẹp khi khách đã ra về

Công việc này chủ yếu là công việc lao động chân tay là chủ yếu, cần có thái độ vui vẻ với khách hàng, và có cách xử lý tình huống mau chóng, linh hoạt nhất.   Nếu bạn có đủ những kinh nghiệm này thì có thể gặt hái được khá nhiều thành công tại lĩnh vực đó.

Khi làm công việc này bạn sẽ có khá nhiều thời gian linh hoạt và thường hay về đêm. Nên nếu bạn dám về tối hay có bạn bè muốn làm thì cùng đăng kí ca tối nhé!

2) Phụ bếp

Khi đăng kí những công việc này bạn sẽ phải làm những công việc khá đơn giản như cắt rau, làm qua nguyên liệu, trang trí các món ăn trước khi bưng ra cho khách hoặc cũng có thể đứng phục vụ bếp chính.

Công việc này đòi hỏi bạn tỉ mỉ, ưa thích sạch sẽ, có đam mê nấu ăn và không muốn tiếp xúc quá nhiều với khách hàng.

Phụ bếp cũng sẽ linh hoạt thời gian tùy thuộc vào số lượng khách và thời gian mà người quản lý thuê bạn làm. Công việc thường làm vào buổi sáng  là chuẩn bị nguyên liệu còn ca tối là chuẩn bị đồ ăn cho khách.

3) Lễ tân- việc làm part time buổi tối

Lê xtaan thường có nhiệm vụ là chào đón khách, sắp xếp chỗ ngồi cho khách đồng thời tiện xoay bàn cho khách khi số lượng người tới khá đông.

Lễ tân thường phải là những người có khuôn mặt ưa nhìn, quần áo gọn gàng, mỉm cười khi tiếp khách.

Tuy nhiên, mọi công việc đều có nhược điểm, khi khách đông bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực, dù mệt nhưng cũng cần phải tươi cười đón khách.

>>> Xem thêm: Một công việc parttime buổi tối mà bạn có thể tham khảo đó là nhân viên tiếp thị, bạn có thể tham khảo ngay những thông tin tuyển dụng việc làm tiếp thị tại Khánh Hòa tại  https://timviec365.vn/viec-lam-tiep-thi-quang-cao-tai-binh-duong-c77v46 để xem mình có phù hợp với công việc này hay không cũng như tìm được việc làm phù hợp nhất.

4)  Bán hàng

Bán hàng thường là bán thức ăn nhanh như bánh mì, bánh mì kẹp thịt với đồ uống như cà phê, trà sữa cho hầu hết sinh viên, nhân viên, công nhân làm việc vào buổi sáng hoặc buổi tối.

viec-lam-part-time-buoi-toi

Nếu bạn làm ca sáng thì thường sẽ bắt đầu làm từ khoảng thời gian khá sớm là 4:30 hoặc 5 giờ sáng, 6 giờ sáng . Do vậy nếu bạn thực dậy được sớm thì hãy mau chóng đăng kí ngay công việc này nhé!

Ngoài việc bán đồ ăn nhanh, còn có các công việc khác như bán quần áo, giày dép ... để bạn thoải mái lựa chọn.

Trên đây chính là một vài lưu ý khi tìm việc làm part time buổi tối  cho các bạn sinh viên hiện nay và một số việc làm phổ biến. Chúc bạn có thể mau chóng tìm được việc làm phù hợp nhất với mình.