Để tuyển dụng được nhân viên phù hợp cần phải thực hiện như nào?

431 Lượt xem

Người lao động là một trong những khía cạnh quan trọng quyết định cho sự tồn tại & lớn mạnh của tổ chức. Vì vậy hầu hết mọi công ty thường phải đầu tư đối với chuyện tuyển dụng để mong tìm ra những người thích hợp cống hiến cùng doanh nghiệp. Tuy thế làm sao giúp nhận xét và chọn lựa ra được ứng viên tốt .

Qúa trình tuyển dụng sẽ có nhiều công đoạn nhằm tìm tòi và lựa chọn chuẩn ứng viên về làm việc cho một công ty. Mỗi một tổ chức có cấu tạo khác nhau cho nên việc tuyển người sẽ mang các điểm khác nhau. Thế nhưng cho dù đó là doanh nghiệp bé hay quy mô thì việc chiêu mộ cũng vẫn đấy đủ năm công đoạn quan trọng bên dưới

Bước đầu tiên đó là chuẩn bị kế hoạch chiêu mộ

Khi có yêu cầu tuyển nhân viên từ phía phòng ban và đã được lãnh đạo phê duyệt thì người tuyển dụng cần đưa ra kế hoạch cho việc tuyển dụng. Công đoạn này là một bước quan trọng với quá trình tuyển mộ. Tại khâu này nhà tuyển dụng cần phải tạo lập thông tin tại bản tin tuyển dụng cũng như mọi nhiệm vụ nên thực hiện nhằm tuyển ra được người thích hợp.

Công đoạn 2 : thông báo tuyển dụng

Người chiêu mộ viết bản tin tuyển dụng qua một vài công cụ truyền thông để giúp những lao động nhanh chóng biết tới thông báo tuyển mộ. Hiện tại việc truyền tin tuyển mộ vô cùng thuận lợi. Bộ phận tuyển dụng hãy đăng lên 1 vài kênh trực tuyến tìm việc hoặc là FB của công ty.

Cach thuc de bo phan tuyen dung tuyen dung ung vien gioi viec

 

Công đoạn ba : nhận & chọn lựa CV lao động

Nếu nhìn thấy được thông báo tuyển mộ từ phía công ty thì các lao động muốn hợp tác cùng đơn vị đấy sẽ gửi CV. Xuất hiện 2 cách đăng ký CV đấy là truyền thống với qua mạng. Lao động đăng ký hồ sơ bởi phương thức offline sẽ cầm hồ sơ của bản thân đến gửi ở công ty đấy. Hình thức qua mạng đấy là lao động nộp CV tìm việc qua mail. Sau khi lấy được hồ sơ từ ứng viên thì bộ phận tuyển dụng nhân sự sẽ chọn lựa những CV tìm việc phù hợp đối với việc cty đang cần để đi phỏng vấn.

 

Công đoạn thứ 4 chất vấn ứng viên

Những thông tin ở trong CV tìm việc sẽ miêu tả ứng viên rất ko khách quan nên nhà tuyển mộ phải hẹn người lao động nhằm hỏi đáp. Việc chất vấn trực tiếp với họ giúp cho người chiêu mộ nhận định chính xác các nội dung ghi trên hồ sơ. Công đoạn phỏng vấn đa phần ảnh hưởng đến kết quả ứng viên đó có đc nhận vào hay bị loại.

Giai đoạn năm : thử việc

Nhờ trải qua công đoạn phỏng vấn phía tuyển dụng sẽ chọn lựa ra tiềm năng. Ứng viên trúng tuyển tới công ty tiếp xúc vị trí mới & đi vào công đoạn thực tập. Nếu qua công đoạn làm việc nhân viên thỏa mãn Y.cầu thì tiến hành làm việc chính thức. Đối với ứng viên không thích nghi được thì công việc chiêu một lại quay lại bước thứ nhất.