Làm những gì để có những kinh nghiệm cần phải có để tìm việc làm cho bartender

441 Lượt xem

    Bartender còn được gọi là một công việc chế tạo đồ uống, một bartender cần phải thuần thục các ngón nghề biểu diễn bằng cốc shaker – một loại món đồ được cho là không thể thiếu với một nhân viên bartender. Để trở thành một  bartender bắt buộc bạn phải trải qua sự khó khăn gian khổ khi tập luyện. Nhưng với một người có đam mê công việc này thì đó là một công việc đang làm cho chính họ cảm thấy thích thú bởi sự sáng tạo và không ngừng thay đổi của nó.

Tìm việc làm thêm của bartender có khó không?

Bartender là một nghề đòi hỏi các bạn phải hiểu biết tất cả các quy tắc pha chế đạt tiêu chuẩn đến cách biết trình diễn chúng một cách khéo léo nhất; với màn biểu diễn khéo léo bằng những chiếc ly, cốc và chai... bạn cần gây sự chú ý với các vị khách tại quầy bar.

>>> Xem thêm: Cách tuyển dụng thu hút ứng viên hiệu quả

Phải làm gi để có những kinh nghiệm nên biết để tìm việc với bartender


Trên thực tế, với tình trạng các quán bar, cafe cao cấp ngày càng mở ra nhiều ở Hà Nội và với thực khách ngày càng khó tính hơn khi thưởng thức nên yêu cầu của một bartender cũng được chuyên nghiệp hóa. Đây là một  trong những yếu tố quyết định, khiến cho công việc này càng ngày càng thu hút thế hệ trẻ học và đi theo nhiều hơn. Không những vậy, việc trở thành một nhà điều chế tài giỏi là một con đường tạo nhiều hứng thú cho các thế hệ trẻ hiện nay. Đây là một trong những ngành nghề mang lại thu nhập khá tốt trong cuộc sống hiện nay; nếu bạn có tay nghề tốt thì bạn được làm việc trong một môi trường cực kì trẻ trung, sôi động.

Tất cả kiến thức cần có của một bartender

– Học cách pha chế:  đó là kinh nghiệm nắm chắc được các tỷ lệ pha chế hương liệu cocktail để có được hương liệu đạt chuẩn như theo sở thích của khách đến thưởng thức. Để những ly cocktail tuyệt hảo, các bạn vừa phải trình bày những ly cocktail sao cho hài hòa và vừa có sự thu hút cả ở bên trong các lý nữa. Ngoài ra, mỗi một bartender phải biết cách phân biệt tất cả các loại rượu ; để chuyên nghiệp hơn thì bạn còn cần thuộc lòng tất cả những cách phối chế các loại cocktail, mocktail,....
– Kỹ năng biểu diễn: đây là kỹ năng khó nhằn nhất với một bartender. Đây còn là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người phải kết hợp sự sáng tạo giữa các phương pháp pha chế đồ uống với  quá trình biểu diễn đến khách hàng những kĩ thuật thuần thục, khéo léo nhất. Để trở thành một bartender thì bạn cần phải nắm chắc những kỹ năng này.
– Dày công tập luyện và học hỏi không ngừng: Kinh nghiệm của một bartender cần phải vượt qua quá trình tập luyện siêng năng và không ngừng học hỏi. Điều quan trọng là bạn muốn tìm việc làm bartender, thì bạn cần tìm một người thầy điều chế giỏi để học hỏi từ họ. Nếu bạn tìm được người “truyền nghề” rồi, các bạn cần phải dày công tập luyện một thời gian không những thế còn phải tích lũy thêm kỹ năng để thành thạo với công việc này. Nếu không tìm được thì hiện tại đã có nhiều lớp đào tạo điều chế phối chế ở Hà Nội bạn có thể đăng kí và theo học.

- Nắm chắc kiến thức: Để pha chế ra một loại thức uống bạn cần phải tuân theo một phương pháp đúng. Dựa trên các công thức sẵn có từ trước bạn phải nắm vững nguyên lí kết hợp, cách sơ chế nguyên liệu, cách cân đối định lượng sao cho hiệu quả và quan trọng nhất chính là kỹ năng pha chế.

Sau khi bắt tay vào làm việc bạn cũng đừng mãi mê tung hứng trong quầy bar mà quên đi mình cần phải ra ngoài học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ nhiều môi trường khác nữa. Muốn trở thành bartender giỏi bạn cần phải nhìn xa trông rộng bằng cách tự tìm tòi, học tập và sáng tạo.

- Kỹ năng pha chế: Để pha chế bạn cần nắm chắc định lượng, cân bằng tỉ lệ giữa các nguyên liệu để cho mùi vị các sản phẩm phải được cân bằng, hài hòa và mang đến cảm giác vừa miệng cho khách hàng. Ngoài các thao tác pha chế cơ bản, thì bạn còn cần đối định lượng, tỉ lệ giữa các nguyên liệu một cách chính xác để tạo ra những sản phẩm ngon miệng và hấp dẫn nhất

Còn một điều nữa đó là sự quyết tâm và đam mê với công việc nữa thôi.