Lừa đảo công việc hiện trạng nhức nhối trong XH bây giờ

415 Lượt xem

Hiện tại, mức độ tìm việc vô cùng lớn, chủ yếu những sinh viên vừa học xong và sinh viên cần làm partime để nhiều . Lợi dụng điểm nhẹ dạ dễ tin và ít hiểu biết ở người ứng viên, các website, cơ sở môi giới việc làm sử dụng một số trò mục đích đánh lừa.

Nhung thu doan lua bip tuyen dung moi nguoi can de phong

 

Dấu hiệu phát hiện kẻ lừa gạt.

Thông báo tuyển người sẽ được rao trên những trang rao vặt và các trang website tuyển dụng không có tiếng. Tại nội dung diễn tả việc rất mơ hồ không rõ ràng, trình độ cho chức vụ cần tuyển dụng thấp hay không bắt buộc yêu cầu nào, khác với tổ chức chính đáng tuyển dụng cần phải bỏ chi phí trả công nhân công nên tổ chức thường mô phỏng rõ ràng công việc và những tiêu chí với nhân viên cần tìm. Bài tìm người hay thiếu nội dung về tên công ty, mã số thuế, tên email số điện thoại ... khoản lương cao đối với mức độ việc làm. Dựa vào tâm lý thích việc làm nhẹ, tiền lương hấp dẫn, ít ràng buộc, bọn lừa gạt đã lôi kéo không ít người đến ứng tuyển mắc bẫy.
Các công việc mà bọn gian thường dùng như: nhân viên nhập liệu tự do, đổ xăng dầu, lượm bóng tennis, bán vé xem phim ... không đòi hỏi kinh nghiệm và khoản thu nhập cao chót vót.

 

Lưu ý phương pháp xem xét tin tuyển người có phải là lừa lọc.

Từ tin đăng cần tuyển nhân viên mọi người coppy tên doanh nghiệp, số liên lạc, mã số thuế, email của cơ quan và search trên Google là nhận được một số nội dung cụ thể từ doanh nghiệp như Website, lĩnh vực kinh doanh, văn phòng làm việc... từ đấy so sánh lại dữ liệu ở tin đã viết xem như nhau hoặc không. Cuộc tổ chức trao đổi hay hẹn ở quán cafe hay thuê chỗ nhà tạm thời nào đó. Tổ chức tử tế sẽ có văn phòng hoạt động riêng, công việc phỏng vấn thường tổ chức ở tại tổ chức vì thế khi tham gia thi tuyển ứng viên khảo sát vòng quanh các phòng ban như hành chính, kinh doanh kỹ thuật.... làm việc không tránh trường hợp văn phòng giả. Có một lưu ý đấy là đa số ứng viên sẽ bị bọn lừa gạt bắt cọc tiền phí tuyển dụng. Các bạn phải nhớ không có cơ quan nào tuyển dụng mà lại yêu cầu người xin việc đưa kinh phí ngoài đối tượng gian.
Hầu như các bạn đang đi xin việc thường dễ bị tâm lý nóng lòng muốn tìm được việc, đứng trước việc nhẹ nhàng có tiền tiền lương cao chót vót từ đối tượng lừa đảo vẽ lên đã mù quáng và nộp phí. Khi đã lấy tiền của người đang đi xin việc rồi chúng đưa ra các lý do nhằm loại ứng viên đấy, những người dự định lấy lại "phí" có khi bị chúng dọa dẫm.
Tóm lại, nếu tìm một số ứng viên giúp việc cùng tổ chức của mình, bên tổ chức đấy sẽ đòi hỏi khả năng nhất định để giúp đáp ứng nhiệm vụ mang lại kết quả đáp ứng chi phí doanh nghiệp đầu tư. Vậy khi, gặp một số bài tuyển dụng việc đơn giản có khoản tiền công cao vút, bạn phải xem xét rõ ràng tránh tình huống lừa mà không xin việc làm mình muốn. Phía trên là các biểu hiện để giúp ứng viên cảnh giác kẻ lừa gạt. Rất mong các bạn nhanh chóng có được việc làm mình yêu thích.