Một vài điều cần biết trong khi tìm việc làm để mà tránh gặp phải doanh nghiệp giả mạo

1077 Lượt xem

    Với quá trình đi lên nhanh chóng của internet, quá trình tìm việc làm trở thành dễ dàng hơn. Bên ngoài nhiều trang tìm việc nhanh uy tín ra đời để giới thiệu việc làm đến người lao động trái ngược lại cũng có một số nhà tuyển dụng lừa đảo xuất hiện và từng lừa vô số người lao động đang cần việc làm bởi dễ tin người. Điều này khiến cho không ít người mất niềm tin về hình thức tìm việc trên các san giao dich viec lam trực tuyến

Tại bài viết này sẽ là một vài mẹo giúp cho bạn nhận diện các bài viết tuyển dụng lừa đảo, mọi người hãy xem qua để có thể rút ra kinh nghiệm trong lúc tìm việc làm nhân viên dự án hay bất cứ công việc nào mà bạn mong muốn. Chỉ mất một ít phút là bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình được một công việc ưng ý mà không gặp phải những địa chỉ giả mạo.
 Dưới đây chính là một số dấu hiệu nhận biết địa chỉ website lừa đảo và giả mạo bạn cần biết!

>>> Xem thêm: Bí kíp xin việc làm chủ động thời gian

Một vài mẹo nhận ra tin tuyển nhân sự ảo

 

Không có địa chỉ bộ phận tuyển dụng trên mạng

Việc mà các bạn rất dễ dàng nhận ra chính là thông tin địa chỉ website ở bài viết tuyển nhân viên viết công ty chỗ này nhưng mà khi đến phỏng vấn thì lại là địa chỉ khác ban đầu. Đó chính là 1 chiêu trò mà HSSV cần phải cẩn thận.Rất nhiều xí nghiệp tuyển nhân viên là các công ty ảo được xây dựng để lừa ứng viên, đối tượng chúng hướng tới đó là những sinh viên non nớt với khí thế đi làm kiếm tiền.
Chính vì thế lúc tới trao đổi, anh chị nên xem kỹ càng tới công việc, nơi làm việc của xí nghiệp từ google để tránh bị lừa, tốn kém thì giờ mà lại mang tai hại tới bản thân mình. Nếu những cty không hề thấy địa chỉ thì bạn cần phải lưu ý bởi vì hầu hết đây là cty giả danh. Ngoài ra khi tìm việc bạn nên tham khảo những thông tin
tuyển dụng dầu khí hay công việc mong muốn của bạn trên các trang tìm việc làm hàng đầu hiện nay như Timviec365.vn

Doanh nghiệp bắt phải đặt cọc lúc đến nộp hồ sơ

Bây giờ những công ty giả mạo bắt ứng viên cần nộp phí khi tới phỏng vấn hay là bất cứ khoản tiền nào khác khi đó mọi người phải chú ý. Trường hợp trên nhiều sinh viên mới ra trường rất hay mắc bẫy. Nhiều bạn mất tiền còn không kiếm được việc. Mặt khác xuất hiện một vài công ty yêu cầu nộp chứng minh nhân dân bản chính cùng với ý định yêu cầu nộp tiền phí để có thể chuộc lại.
 

Những điều cần phải biết trong quá trình xin việc để có thể tránh gặp phải doanh nghiệp giả mạo

 

Công ty yêu cầu ký một số quy định khó hiểu

Chiêu trò thứ ba là nhiều xí nghiệp bắt ứng viên ký hợp đồng với các khoản vô lý. Nếu như không sáng suốt các bạn có thể bị những điều khoản đấy chói buộc đến mức chẳng thể nghỉ việc hay nghỉ việc sẽ không hoàn lương.
Chính vì vậy, bạn cần xem xét kỹ càng tin tức có trong giấy tờ, nếu mà thấy một thông tin nào đó nghi ngờ thì hãy thắc mắc luôn hoặc không ký hợp đồng.

Bộ phận tuyển dụng không ghi chính xác mức thu nhập

Hiện nay nhiều doanh nghiệp viết bài tràn lan trên internet cùng với những chế độ lương thưởng vô cùng cao khiến cho người tìm việc nhanh chóng bị hấp dẫn, con số về lương thưởng cao, môi trường làm việc sang trọng và việc nhẹ hàng. Với các tin đăng tuyển nhân viên như thế các bạn cần đề phòng bởi vì không công ty nào không tuyển kỹ năng mà lương thưởng khủng như thế.

>> Để tránh các doanh nghiệp lừa đào khi tham gia tuyển dụng cần tham khảo các trang web tìm việc hiệu quả

Chúc cho anh chị nhanh chóng chọn lựa được một việc làm như ý & đề phòng hơn trước một số bài đăng  tuyển dụng việc làm lừa đảo khiến cho bản thân dễ bị tiền mất tật mang.

Trên đây chính là một số những điều bạn cần lưu ý khi đi xin việc để tránh gặp phải những địa chỉ giả mạo khiến mất tiền oan và mất niềm tin vào hoạt động tìm việc trực tuyến. Và cần phải nhớ kỹ những dấu hiệu trên áp dụng bất kì khi nào bạn đi xin việc.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất, ngoài ra nên ghé thăm chuyên mục nhiều hơn nữa để tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn khi xin đi làm nhé!

>>> Tìm việc làm nhanh chóng ngay tại nhà chi cần truy cập trang tổng hợp tin tuyển dụng việc làm miễn phí, với hàng ngàn việc làm mới được cập nhật hàng ngày tại https://timviec365.vn/tuyen-dung