Thôi việc và bye bye những người bạn làm thế nào để cho vui vẻ nhất

897 Lượt xem

Mọi người đã kiến được 1 việc làm ưng ý và được gia hạn sắp xếp ổn thoả nghỉ việc trong các công ty hiện tại. Vậy cách nào để thông báo điều này cho đồng nghiệp khéo léo nhất? Cách nào giúp bạn ra đi vẫn để cho lại ấn tượng đẹp cho những người bạn ?

Chuyển việc là điều mà người lao động sẽ gặp phải một vài lần thậm chí rất nhiều lần trên con đường sự nghiệp của mình. Mỗi công việc đều sẽ giúp chúng ta có thêm những kỹ năng, kinh nghiệm mới và đặc biệt là có thêm những người đồng nghiệp vui vẻ. Khi bạn thôi việc, có thể công việc sẽ hoàn toàn không liên quan tới bạn nữa nhưng những người đồng nghiệp thì vẫn còn đó, họ vẫn là những người bạn có thể chia sẻ với bạn nhiều điều trong cuộc sống. Chính vì thế, trước khi thôi việc, bạn cần phải tạm biệt mọi người một cách khéo léo để giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp này.

Nghỉ việc và bye bye những người bạn như thế nào để cho vừa lòng

 

Tạm biệt đồng nghiệp như thế nào cho hợp tình hợp lý

Sau khi báo sếp về quyết định nghỉ việc của mình và được đồng ý thì điều tiếp theo mà bạn cần phải làm đó là thông báo cho cộng sự hoặc các bạn cùng cơ quan biết về sự ra đi để cho mọi người biết. Có nhiều cách để nói lời tạm biệt với đồng nghiệp cũ. Chẳng hạn:

Tạm biệt qua email

Đây là cách tạm biệt đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Nhất là đối với những người lao động làm việc ở những tập đoàn lớn với nhiều lao động thì bạn không nhất thiết phải chào tất cả mọi người vì họ thậm chí còn chẳng biết bạn là ai. Vì thế, bạn chỉ cần chào tạm biệt những người làm việc cùng bạn, hay phải trao đổi với nhau trong công việc. Việc bạn chào tất cả các nhân viên trong một công ty lớn không những không nên mà còn khiến cho hoạt động ở công ty bị xáo trộn. Trong công ty còn cà nhưng nhân viên tìm công việc làm thêm ở trong tổng các công ty có được tới hàng nghìn lao động.

>>> Xem thêm: Tại sao tuyển dụng miễn phí không thu hút ứng viên?

Viết ngắn gọn hoặc tập trung vào chủ đề chính:

Trong thư tạm biệt, bạn đừng nên viết ra những chỉ trích hay oán trách về những điều không hay mà bạn đã gặp phải ở công ty nhất là cấp trên hoặc công vệc. Hãy nhớ rằng đây là thư tạm biệt nên nội dung bạn cần trình bày đó là lời chào tạm biệt và cảm ơn mọi người. Có thể lý do bạn nghỉ là do cấp trên quá kinh khủng hay môi trường làm việc không chuyên nghiệp nhưng điều này không ảnh hưởng tới bạn khi bạn đã nghỉ việc. Bạn cũng không nên khoe khoang về mức lương hay chế độ làm việc trong công ty mới.

>>> Tham khảo thêm: Nộp hồ sơ trái ngành: Một vài nội dung phải lưu ý

Trong nội dung của lá thư tạm biệt, bạn cần đưa ra thời gian bạn bắt đầu nghỉ việc tại công ty để mọi người được biết. Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành tới mọi người. Đồng nghiệp của bạn là những người xứng đáng được nhận lời cảm ơn này. Bởi họ đã giúp đỡ bạn rất nhiều từ khi bạn bước vào công ty, đây có thể là những người đã hướng dẫn bạn cách làm việc, thích nghi với môi trường làm việc mới. Đặc biệt họ là người bạn luôn chia sẻ với bạn những niềm vui trong công việc lẫn cuộc sống. Có những đồng nghiệp sẵn sàng trợ giúp bạn trong công việc để bạn hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

Nếu có thể bạn hãy tổ chức một bữa liên hoan nhẹ, có thể chỉ là bánh kẹo và hoa quả để chia tay mọi người. Điều này sẽ giúp đồng nghiệp có cái nhìn tốt đẹp về bạn hơn đấy.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể chia tay mọi người trong sự vui vẻ, hãy thể hiện mình là một người chuyên nghiệp đến tận khi nghỉ việc và để lại ấn tượng cho những người ở lại.

Vĩnh biệt nhẹ nhàng hay chuyên nghiệp…

– Không nên đề cập tới buổi các dự án mà mọi người đã làm cùng nhiều đồng nghiệp và các khoảng thời gian mà các bạn chia sẻ của nhau để cho thư tạm biệt. cần nhớ lá thư này đơn thuần rằng thư tạm biệt, không cần phải nghề.
– Đính kèm thông tin liên hệ cá nhân cần đó là địa dành riêng email, địa dành riêng và số điện thoại Ở trong chỗ làm mới. đó có thể rằng cách duy trì mối quan hệ với các bạn cũ tốt nhất.