Vì sao người ứng tuyển nên làm việc ở trong công ty 1 những doanh nghiệp suôn sẻ hơn

692 Lượt xem

Có lẽ trong quá trình tìm việc làm, người tìm việc nào cũng mong muốn có được công việc tốt, một công ty tốt. Bí quyết nào có thể giúp bạn vượt qua các ứng viên nặng ký khác để được nhà tuyển dụng nhận vào làm trong công ty?

Lý do lựa chọn một công việc tốt tại một doanh nghiệp

Khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi rằng lý do bạn muốn làm việc ở một doanh nghiệp khác chủ yếu là để đánh giá xem bạn đã suy nghĩ kỹ về quyết định của mình chưa. Vậy bạn cần trả lời thế nào để được đánh giá cao trước một câu trả lời hóc búa như này hãy cùng  https://timviec365.vn/nhatuyendung.html tìm hiểu nhé.

Hãy đưa ra viễn cảnh về tương lai

Muốn trả lời tốt câu hỏi này bạn hãy nói ra những suy nghĩ của mình một cách thẳng thắn về cơ hội mà bạn thấy được ở công ty này. Đi cùng với những cơ hội bạn tìm thấy ở công ty thì bạn hãy chỉ ra những điều mà bạn có thể làm được cho công ty nếu như bạn được làm việc ở đây.

Chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu như bạn trình bày tốt. Đó có thể là nâng cao doanh số, sáng tạo ra một quy trình làm việc mới hiệu quả hơn mà bạn nghĩ mình có thể làm được nói cho nhà tuyển dụng hay.

Chẳng có một doanh nghiệp nào lại không muốn nhận một nhân viên nhanh nhạy và có nhiều sáng tạo như bạn cả.

Người tìm công việc làm thông minh là người biết nhìn thấy cơ hội và cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị của mình đem lại cho doanh nghiệp là như thế nào. Lý do mà tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn vào làm việc cho doanh nghiệp chứ không phải những ứng viên ngoài kia.

Tại làm sao các bạn cần phải làm ở những doanh nghiệp một các doanh nghiệp trơn chu hơn

 

Hãy trung thực trước nhà tuyển dụng

Đưa ra lý do và trả lời một cách trung thực. Bởi làm việc ở một doanh nghiệp tốt hơn là điều hiển nhiên mà ai cũng mong muốn. Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi như vậy chỉ là để tìm hiểu thêm các thông tin về bạn. Nên hãy trả lời đúng với suy nghĩ của mình. Đó có thể là một môi trường làm việc tốt sẽ giúp bạn phát triển bản thân hơn, phát huy được khả năng của bạn. Hoặc có thể là bạn muốn trải nghiệm ở một môi trường nhiều thử thách hơn để giúp bản thân có nhiều trải nghiệm tốt hơn.

Với câu trả lời như vậy thì chẳng có nhà nhà tuyển dụng nào lại không hài lòng hay hoài nghi về tính chân thực của nó cả.

Cái các bạn tự hào nhất trong sự nghiệp của mình là gì?

Đây là điều mà mọi nhà tuyển dụng đều sẽ quan tâm tới ứng viên. Bởi họ muốn biết năng lực của ứng viên là gì và ứng viên có thể mang lại cho doanh nghiệp những gì. Hãy trình bày cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng nổi bật của bạn kèm theo đó là những thành tích của bản thân bạn ở công ty cũ. Đó là cơ hội để bạn chứng minh bản thân mình cho nhà tuyển dụng. Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cùng với thành tích liên quan tới vị trí công việc sẽ thu hút nhà tuyển dụng và giúp họ đánh giá tốt về ứng viên.

Đặt lại câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Nếu như chỉ trả lời nhà tuyển dụng và không đưa ra câu hỏi nào là một điều không nên. Hãy đặt câu hỏi lại cho nhà tuyển dụng nếu như bạn còn đang mơ hồ về quyết định của mình. Họ có thể sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn bởi họ đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong nghề nhân sự. Biết đâu bạn sẽ có hướng đi đúng hơn cho mình.

Vòng phỏng vấn là vòng trong khi bạn được mời tham dự là cơ hội trúng tuyển vào làm tại công ty gia tăng. Thời gian phỏng vấn chỉ diễn ra khoảng dưới 30 phút nhưng cũng khiến nhiều ứng viên lo lắng, không biết trả lời sao cho tốt nhất, đặc biệt đối với nhà tuyển dụng khó tính, đưa ra những câu hỏi khó. Cho nên, bạn hãy chuẩn bị kiến thức và cách trả lời cho mình để tham dự với phong cách chuyên nghiệp, tự tin, ăn nói rõ ràng.

Trên đây là lý do bạn có thể lựa chọn để đưa ra khi được nhà tuyển dụng hỏi về lý do mà bạn muốn thay đổi công việc sang một doanh nghiệp khác. Đây là một câu hỏi đơn giản nhưng nếu biết cách trả lời thông minh thì nó có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Chúc các bạn nhanh chóng có được công việc mà mình mong muốn và luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

>>> Tham khảo: Phương pháp thu hút ứng viên mùa tuyển dụng cao điểm